Một chất xúc tác để thúc đẩy thị trường bất động sản Đồng Nai

14-03-2020 17:59:11

1  2  3  4  5
0/5 - 0 Bình chọn - 691 Lượt xem
Cập nhật liên tục về tiến độ giải phóng mặt bằng, bồi thường và tái định cư phục vụ xây dựng sân bay quốc tế Long Thành đã biến thị trường bất động sản Đồng Nai trở thành điểm nóng đầu tư thực sự.
Nỗ lực khởi công xây dựng kịp thời

Vào ngày 24 tháng 2, tại một cuộc họp giữa chính quyền thành phố Đồng Nai và Biên Hòa cũng như các cơ quan quản lý nhà nước có liên quan, Cao Tiến Dũng, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Đồng Nai, đã yêu cầu huyện Long Thành mở rộng các nỗ lực để giải phóng không gian cho người đầu tiên giai đoạn sân bay quốc tế Long Thành vào tháng 10. Đối với khu vực còn lại, phải nỗ lực để đảm bảo tính liên tục của giải phóng mặt bằng.

Ngoài việc giải phóng mặt bằng, việc bồi thường đã được đẩy nhanh và các công tác chuẩn bị quan trọng khác như xây dựng khu tái định cư đang được tiến hành với tốc độ nhanh để đảm bảo rằng việc xây dựng có thể bắt đầu vào tháng Tư này.

Một chất xúc tác để thúc đẩy thị trường bất động sản dong nai
Phối cảnh sân bay quốc tế Long Thành
Chuẩn bị các nguồn vốn để thực hiện giai đoạn đầu tiên của dự án cũng là một ưu tiên. Chính phủ đã phân bổ vốn cho tỉnh Đồng Nai hai lần để chi cho giải phóng mặt bằng và xây dựng hai khu tái định cư cho dự án.

Đợt đầu tiên được gửi vào cuối năm 2018 và lần thứ hai vào đầu năm 2019, với tổng số 15 nghìn tỷ đồng (652,2 triệu USD), chiếm gần hai phần ba tổng giá trị vốn.

Trước đó, một loạt các dự án cơ sở hạ tầng phục vụ sân bay đã được chính phủ và Bộ Giao thông vận tải triển khai. Đáng kể nhất là hai con đường huyết mạch nối với sân bay, bao gồm Tuyến số 1 nối Quốc lộ 51 đến sân bay và Tuyến số 2 bắt đầu từ đường cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh-Long Thành-Đẩu Thành để kết nối trực tiếp với Tuyến số 1 (đi song song với quốc lộ số 51).

Việc chuẩn bị kỹ lưỡng đang được tiến hành để đảm bảo rằng dự án sân bay có thể được khởi động vào năm 2021.
Ngoài ra, để phục vụ dự án sân bay quan trọng này, trong giai đoạn 2018-2020 Đồng Nai đã đầu tư hơn 33,3 nghìn tỷ đồng (1,45 tỷ USD) vào việc cải thiện cơ sở hạ tầng giao thông. Từ tháng 9 năm 2019, Đồng Nai đã báo tin vui liên tiếp khi chính quyền tỉnh và chính quyền đã phê duyệt triển khai nhiều dự án cơ sở hạ tầng quan trọng, như xây dựng cảng Cát Lai để thay thế bến phà và kết nối đường Hương Lộ số 2 đến quốc lộ Long Thành-Đầu Giáp và cầu Vam Cái Kinh.

Việc chuẩn bị kỹ lưỡng đang được tiến hành để đảm bảo rằng dự án sân bay có thể được khởi động vào năm 2021.

Một lợi ích cho bất động sản tại Đồng Nai
Một dự án giao thông lớn với khả năng kết nối tốt và quy mô lớn, Sân bay quốc tế Long Thành được dự đoán sẽ trở thành một trung tâm trung chuyển quan trọng cho khu kinh tế phía Nam và toàn khu vực.

Do đó, một khi việc xây dựng sân bay Long Thành và các công trình giao thông chính được hoàn thành, toàn bộ khu kinh tế trọng điểm phía Nam và tỉnh Đồng Nai sẽ trở thành những người hưởng lợi lớn. Không chỉ vận chuyển thuận tiện giúp thúc đẩy thương mại, mà thị trường bất động sản địa phương cũng dự kiến ​​sẽ nở rộ với nhu cầu tăng mạnh.

Thành phố thông minh sinh thái Aqua City của Tập đoàn Novaland chỉ cách sân bay Long Thành 15 phút lái xe
Theo ông Trang Bùi, người đứng đầu thị trường của công ty tư vấn bất động sản hàng đầu JLL Việt Nam, sự xuất hiện của sân bay Long Thành sẽ kéo theo sự phát triển vượt trội của thị trường bất động sản địa phương, đặc biệt là trong phân khúc nhà ở tại các địa điểm xung quanh sân bay.

Trên thực tế, một loạt các dự án lớn, được đầu tư tốt bởi các nhà phát triển có uy tín đang được triển khai trong các lĩnh vực này. Một trong số đó là khu nghỉ dưỡng sinh thái thông minh Aqua City của nhà phát triển Novaland.

Cả trung tâm thành phố Hồ Chí Minh và sân bay Long Thành đều cách Aqua City chưa đến 20 phút
Dự án nằm ở phía nam thành phố Biên Hòa, dọc theo tuyến đường Hương Lộ số 2 và tiếp giáp với quốc lộ số 51 và đường cao tốc thành phố Hồ Chí Minh-thành phố Long Thành-Giáp Giáp. Ngoài vị trí gần sân bay Long Thành, chỉ mất 15 phút để đến trung tâm thành phố Hồ Chí Minh và 10 phút lái xe đến trung tâm thành phố Biên Hòa từ thành phố Aqua.

Diện tích gần 1.000 mét vuông, thành phố thông minh sinh thái Aqua City có một quy hoạch hoàn hảo với hệ thống tiện ích hiện đại miễn phí phù hợp với mức sống xanh khắt khe nhất của cư dân giàu có.

Thành phố Aqua có mức sống xanh cao cấp để đáp ứng nhu cầu của cư dân giàu có
Thành phố Aqua dành hơn 70% không gian cho cây xanh và các tiện ích hiện đại như trung tâm mua sắm, khu liên hợp thể thao trong nhà và ngoài trời, bến du thuyền 5 sao và cảng kayak, trong số những nơi khác.

Theo đề xuất, sân bay Long Thành sẽ có tác động to lớn đến sự phát triển kinh tế địa phương và quốc gia, điều này giải thích tại sao thị trường bất động sản Đồng Nai đã biến thành một điểm nóng đầu tư. Không có gì ngạc nhiên khi các dự án được lên kế hoạch tốt với kết nối dễ dàng đến sân bay luôn được các nhà đầu tư săn lùng ráo riết.

support@vanphong.info
0918464777